Chưa chinh phục ngã 3 Đông Dương sao gọi là phượt thủ?

Ngã ba Đông Dương huyền thoại là điểm tiếp giáp giữa 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Đây là nơi vẫn truyền tai nhau về câu chuyện một con gà gáy, cả 3 nước cùng nghe. Nơi đây luôn có một sức hút mạnh mẽ với đối với những người thích du lịch đến khám phá trải nghiệm những điều thú tại nơi này.

Xem : nhà thờ đá nha trang

Để tới được đây, bạn  sẽ phải trải qua một hành trình với những con đường quanh co dưới cái nắng chói chang của Tây Nguyên. Đi từ thành phố Kom Tum theo đường quốc lộ 14E về phía Tây Bắc khoảng 80km là tới cửa khẩu Bờ Y hay còn gọi là Ngã ba Đông Dương, nơi có cột mốc biên giới giữa 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Nếu bạn di chuyển bằng xe máy, thì hãy lưu ý đi đúng tốc độ, và chú ý hỏi đường vì đường đi khá khó khăn. Khi đến cửa khẩu bạn phải xin phép các anh biên phòng để được chạy lên cột mốc. Bạn có thể chinh phục hoàn tất Ngã ba Đông Dương và trở về Kontum trong ngày. Tuy nhiên, đường từ Cửa khẩu bờ Y về Kontum khi chiều tối không có đèn, nên chạy chậm và cẩn thận.

==> thác yangbay ở nha trang

Có khí hậu giao thoa giữa vùng nhiệt đới gió mùa của phía nam và khí hậu cao nguyên, Kontum có nét trưng hai mùa mưa và mùa khô, khí hậu thay đổi liên tục, rất đặc biệt. Vào khoảng thời gian từ tháng 10 – 11 âm lịch chính là thời điểm thú vị nhất để bạn chinh phục Ngã ba Đông.

Đến đây, bạn sẽ được mãn nhãn với không gian núi đồi trùng điệp vô cùng đẹp mắt, leo những bậc thang để chạm đến hình tượng thiêng liêng của vùng biên giới đất nước. Cột mốc làm bằng đá hoa cương, có hình trụ tam giác, mỗi mặt quay về hướng quốc gia đó có tên nước và quốc huy trang trọng. Địa danh huyền thoại này đã nằm trong ký ức không thể nào quên của bao lớp bộ đội, thanh niên xung phong trong những năm tháng chiến tranh.

Tham khảo: https://cacdiadiemdulichnhatrang.wordpress.com/

Ngoài điểm mốc ngã ba Đông Dương, bạn có thể ghé thăm các điểm đến lịch sử, danh thắng nổi tiếng của tỉnh Kon Tum. Tòa giám mục Kon Tum với khuôn viên xanh mát và lãng mạn, có căn nhà truyền thống được coi như một bảo tàng nhỏ về vật dụng sinh hoạt, nông cụ, vật thể văn hóa các dân tộc bản địa đang sinh sống trên địa bàn. Nhà thờ gỗ hơn 100 tuổi là công trình thể hiện được sự kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc phương Tây với lối kiến trúc dân tộc bản địa truyền thống. Khu hoa viên của nhà thờ có nhà rông mái cao, các bức tượng tạc từ rễ cây làm không gian mang đậm màu sắc đại ngàn.

Ngã ba Đông Dương giờ đây không chỉ nổi tiếng với ký ức về cuộc kháng chiến chống Mỹ vang dội mà còn là điểm đến đầy thú vị của các bạn trẻ ưa khám phá trên hành trình thăm Kon Tum – cực bắc Tây Nguyên của Việt Nam. Cảm giác đặt chân đến địa danh huyền thoại này chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình của bạn.

Advertisements
This entry was posted in Ăn và Chơi. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s